THANH TREO DÀNH CHO RÈM ÂM TRẦN

THANH TREO DÀNH CHO RÈM ÂM TRẦN

Rèm cửa âm trần là kiểu lắp đặt rèm cửa lọt trong một hộp rãnh đã thiết kế sẵn trên trần nhà. Nếu trần nhà của bạn là trần thạch cao, gỗ… chúng sẽ giúp che đi phần thanh treo rèm, làm không gian phòng ở của bạn trông đơn giản, hiện đại và thanh lịch hơn rất nhiều.

Thanh treo nào cho rèm cửa âm trần ?

Rèm cửa âm trần là kiểu rèm treo bằng thanh ray sát trần mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn phòng của bạn. Không giống như treo rèm bằng thanh suốt thông thường, việc sử dụng thanh ray giúp giảm bớt khe hở sáng ở đỉnh rèm.

Hiện tại để làm rèm này tùy vào nhu cầu,sở thích của gia chủ mà có thể làm rèm bằng thanh gỗ, thanh tròn, thanh ray… Nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm của ACANA thì việc sử dụng thanh tròn cho rèm cửa âm trần không phải là không đẹp, chỉ là nó sẽ phù hợp với thiết kế nhà hơi cổ điển một chút, và một điểm yếu là thanh tròn thì lại có các nhược điểm: kéo nặng khó đóng mở, lọt sáng vào phòng.

=> Vì vậy, đối với kiểu biệt thự / nhà phố / căn hộ hiện đại bây giờ, kiểu rèm sử dụng thanh trượt âm trần thì sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Ưu điểm và nhược điểm của các loại thanh treo rèm âm trần.

  • Thanh treo tròn:

Thanh treo tròn thường được dùng cho rèm cửa ORE. Rèm Ore được đục lỗ , đính khuyên và treo lên các thanh suốt gắn vào hai bên tường.

Rèm cửa Ore khá được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên rèm cửa Ore dường như không phù hợp để làm rèm cửa âm trần mà thích hợp khi khách có sở thích thiên về phong cách cổ điển và tân cổ điển.

Bởi vì thanh treo tròn có phần hạn chế về độ kéo nặng tay, không trơn và mượt. Thanh tròn không thể lắp sát trần và nếu có hộp thạch cao sẽ khó thi công và ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng quát.

  • Thanh treo ray định hình:

Thay vì sử dụng thanh treo tròn có các lỗ tròn đục trực tiếp trên rèm thì rèm cửa âm trần hoàn hảo khi sử dụng các thanh ray định hình. Các khuyết định hình được may sẵn vào mặt sau của rèm cửa, dùng để móc nối với các con lăn của thanh ray để tạo khả năng điều chỉnh dễ dàng.

Rèm vải âm trần thạch cao sử dụng thanh ray cũng tăng cường hiệu quả che nắng, cản sáng, chắn bụi mịn trong không khí tốt hơn. Bạn có thể chọn cách treo rèm trần kiểu này để không cần phải làm hộp rèm hay hộc rèm trần thạch cao nếu chưa có.

Tại ACANA, rèm cửa âm trần sẽ được sử dụng thanh ray thương hiệu FOREST nhập khẩu Hà Lan. Thanh treo Forest có ưu điểm nổi bật với độ kéo mượt, êm tay, không gây ra tiếng động, ồn ào. Loại thanh treo tuyệt vời để lắp đặt rèm âm trần cho không gian căn phòng sang trọng.

Chọn sai thanh treo rèm âm trần sẽ để lại kết quả gì ?

Thông tin liên hệ rèm cửa cao cấp Acana.

CÔNG TY CỔ PHẦN RÈM CỬA ACANA
– Showroom: 22 đường 24A, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
– Hotline: 0903 392 885 ( Zalo | Call | Imess )
– Website: http://acana.vn/

Bài viết liên quan
onclick="return gtag_report_conversion('tel:0903392811')"