Giặt rèm chuẩn bị đón tết (kì 2)

Về giặt rèm thì sẽ chia ra làm 2 loại vải chính, vải voan và rèm vải. Với rèm voan thì bạn nên giặt bằng tay, vì khi giặt máy thì lồng giặt sẽ quay với tốc độ cao, voan dễ vị giãn hay nặng hơn là có thể rách. Bạn cũng không nên cho vào máy giặt để vắt mà nên vắt nhẹ bằng tay và để khô tự nhiên.

Nhân viên Acana đang tháo rèm vải.

Với rèm vải thì dễ hơn, bạn có thể sử dụng máy giặt, bạn lưu ý khi giặt thì nên để chế độ giặt mềm, hay giặt ngâm để hạn chế tối đa việc giặt nhiều . Thường giặt hấp thì mới không quay, chỉ thổi qua nước giặt khô nên không làm hư bề mặt vải.

Tháo rèm voan mang về giặt

Khi bạn giặt thì nên giặt từng bộ, chỉ nên giặt vừa đủ lồng giặt. Không nên nhiều quá cũng như không ít quá, bạn gấp rèm làm 3 sau đó cuộn tròn và để theo phương thẳng đứng vào lồng giặt, cũng như khi bạn giặt chăn vậy. Một phần để lồng giặt không bị nghiêng khi giặt thì máy sẽ không giặt được, Thứ 2 là giảm tối đa ma sát làm hư vải trong quá trình giặt.

Rèm thông thường là món nội thất mà chúng ta hay bị quên nhất khi dọn nhà đón tết.

 

Một lưu ý tới bạn là trung bình một bộ rèm cho nhà phố thông thường nếu giặt và phơi khô trung bình hết khoảng 5 ngày. Vì thế mà bạn chuẩn bị thời gian sắp xếp hợp lý để chào đón tết nhé, cận tết quá thì không kịp.

Thông thường để giặt và phơi khô 1 bộ rèm thường tốn khoảng 5 ngày.

Lưu ý nhỏ là bạn nên giặt rèm voan và rèm vải riêng để tránh vải voan bị lem màu từ rèm vải. Nếu nhà bạn có sử dụng các bộ rèm vải với các màu khác nhau thì cũng nên tách riêng để không bị ố màu.

Rèm voan và rèm vải nên giặt riêng để tránh bị lem màu
Bài viết liên quan