4 YẾU TỐ TẠO NÊN BỘ RÈM VẢI ĐẸP CẦN LƯU Ý 

4 YẾU TỐ TẠO NÊN BỘ RÈM VẢI ĐẸP CẦN LƯU Ý 

Rèm cửa Acana mến chào anh, chị.

Một nỗi băn khoăn, đắn đo chung của anh chị khách hàng khi tham khảo các đơn vị rèm cửa qua mạng chính là giữa hình ảnh đăng quảng cáo và thực tế khi lên bộ rèm có giống nhau không? Sợ nhất vẫn là hình thì lung linh mà rèm thực tế thì … Riêng đối với Acana chỉ sử dụng hình chụp thật từ công trình của Acana đã thi công. Nhưng đối với một số anh chị lần đầu xem vẫn thấy lo lắng. 

Thực tế để có được một bộ rèm vải đẹp như hình không khó. Và sẽ luôn có những tiêu chí để đánh giá giống như khung sườn để chúng ta đánh giá bộ rèm.

Ở bài viết này, Acana sẽ chi sẽ 4 yếu tố tạo bên bộ rèm vải đẹp. Sắp xếp theo thứ tự quan trọng. 

 1. Thiết kế rèm
 2. Chất liệu vải
 3. Đường may
 4. Kỹ thuật thi công 

Anh chị theo dõi chi tiết 4 yếu tố tạo nên bộ rèm vải đẹp cùng ACANA nhé !

1. Thiết kế rèm :

Thiết kế rèm hiện nay ở thị trường nhà ở Việt Nam khá đơn giản. Đối với đơn vị có kinh nghiệm chỉ cần tư vấn tại công trình là có thể đưa ra giải pháp tối uư. Sau đây là một vài lưu ý về thiết kế rèm để đảm bảo bộ rèm vải lên đẹp 

  • Phù hợp với khung cửa : Rèm vải sẽ phù hợp với những vị trí cửa chính, cửa lớn, cửa xung quanh có nhiều không gian trống. Không phù hợp với cửa sổ nhỏ, không gian hẹp. 
  • Chiều cao và chiều rộng của bộ rèm : khi đã xác định làm rèm vải cho vị trí cửa. Để bộ rèm đẹp nhất anh chị cần gắn rèm lên sát trần. Nếu làm rèm cửa âm trần thì càng đẹp tuyệt đối, và bộ rèm sát xuống sàn. Đây là yếu tố tiên quyết để tổng thể nhìn vào không gian đẹp và sang trọng. Anh chị có thể nhìn trực quan ở những bộ rèm bên dưới.

Nhiều anh chị thường nói sao rèm trên hình thì đẹp mà rèm nhà mình lắp lên không được như vậy. Vì đơn giản trong hình bộ rèm làm âm sát trần, dài sát sàn, chưa kể cửa chính, cửa sổ đồng bộ 1 mảng rèm lớn. Như vậy chắc chắn tổng thể sẽ đẹp hơn so với bộ rèm lửng. 

2. Chất liệu vải :

Chất liệu vải sẽ liên quan đến 

  • Độ rũ sóng của bộ rèm vải :  Bộ rèm có chất liệu vải mềm mại, sóng rèm đều tăm tắp từ trên xuống dưới đương nhiên sẽ đẹp hơn bộ rèm có chất liệu vải thô cứng, không tạo được sóng rèm. Để đáp ứng được điều này, anh chị nên quan tâm đến những loại vải chất lượng cao, đặc biệt trên thị trường hiện nay có các dòng vải nhập khẩu từ Malaysia, Bỉ, Hàn Quốc, … Độ mềm của sợi vải và độ rũ sóng cực kỳ đẹp. 
  • Cảm giác khi tiếp xúc sử dụng : Chất liệu vải cao cấp khi sờ vào sẽ mát tay, mềm mại, không có bụi vải không có mùi khó chiu trong suốt quá trình sử dụng, đặc biệt an toàn và bền bỉ. Khi lựa chọn dc bộ rèm với chất liệu vải yêu thích còn đem lại cho anh chị cảm giác thoải mái. Thoái mái vì sở hữu món đồ mình ưng ý, thoải mái khi chạm tay đóng mở rèm. Nếu thật sự không may anh chị đang sử dụng bộ rèm không như ý anh chị có công nhận một điều chỉ muốn tháo nó ra hoặc không thèm chạm tay đến nó không.
  • Khả năng chống nắng 

3. Đường may :

Điều rèm của Acana tự tin trong quá trình làm nghề cho đến thời điểm này chính là đường may tạo nên thương hiệu. Có rất rất nhiều khách hàng lựa chọn Rèm cửa Acana chỉ đơn giản vì đường may khác biệt. Đường may đẹp tinh tế sẽ giúp bộ rèm đổ sóng đẹp, nhìn vào sẽ cảm nhận ngay sự sang trọng và chỉn chu. Khác biệt so với những đường may thông thường. Sư khác biệt giữa một chiếc áo “ hàng chợ” và “ hàng hiệu” ở chỗ đường may thủ công và đường may công nghiệp kéo hàng loạt. Xem ảnh để cảm nhận về sự khác biệt của đường may nhé. 

4. Kỹ thuật thi công  

Kỹ thuật thi công sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ thẩm mỹ của bộ rèm. Như mũi khoan chuẩn, Canh chỉnh sóng rèm đẹp, cột rèm tạo nếp, ủi … rất nhiều bước sau cùng để treo bộ rèm lên, nhìn thì tưởng đơn giản nhưng yêu cầu sự tập trung và tỉ mỉ của người thi công rất cao. Điều này cũng đánh giá sự khác nhau giữa một đơn vị thi công rèm vải thường và chuyên nghiệp. Có rất nhiều anh chị gửi hình về Acana nhờ tư vấn tại sao rèm lắp lên lại không đều sóng. Vấn đề này fix rất đơn giản nhưng nó lại đánh giá mức độ chuyên nghiệp trong thi công rèm. 

Trên đây là 4 yếu tố cấu thành nên một bộ rèm cửa cao cấp, rèm vải đẹp. Để sở hữu bộ rèm cửa đẹp, môi tiêu chí trên đây anh chị hãy chọn cho mình ở thang điểm 8 trở lên, Thì chắc chắn bộ rèm lên sẽ đẹp.  

Thông tin liên hệ rèm cửa cao cấp Acana. 

CÔNG TY CỔ PHẦN RÈM CỬA ACANA

 • Showroom: 22 đường 24A, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
 • Hotline: 0903 392 885 ( Zalo | Call | Imess )
 • Website: https://acana.vn/
Bài viết liên quan
onclick="return gtag_report_conversion('tel:0903392811')"